menu
Tin Tức - Bảng Giá Bán Xe Ô Tô - Xe Hơi Mới Nhất 2017

Cách chăm sóc xe cần biết khi mua oto cu

Đăng ngày: 20/04/2017

Để xe có thể vận hành trong khoảng thời gian dài, đảm bảo độ bền bỉ và ổn định thì việc chăm sóc xe và bảo dưỡng là điều cần làm. Điều này càng đáng lưu tâm khi chọn mua oto cu. Nếu công việc quá bận rộn không thể đưa xe ra các trung tâm bảo dưỡng thường xuyên thì những việc làm sau đây sẽ góp phần không ít trong việc chăm sóc xe.

Vệ sinh phanh (thắng) xe

Cách chăm sóc xe cần biết khi mua oto cuKhi mua về người tiêu dùng cần phải tiến hành kiểm tra và làm vệ sinh các bộ phận phanh (thắng)

Sau một khoảng thời gian vận hành thì bụi bẩn sẽ bám vào trong hệ thống phanh. Khi mua xe hơi đã qua thời gian sử dụng càng lâu thì những vụn hoặc dầu mỡ bám dày sẽ làm cho phanh không còn chính xác như ban đầu. Vì vậy khi mua về người tiêu dùng cần phải tiến hành kiểm tra và làm vệ sinh các bộ phận phanh (thắng). Việc vệ sinh phanh cũng rất dễ dàng khi có thể sử dụng các dung dịch chuyên dụng hiện được bán trên thị trường rất nhiều và khá tiện lợi.

Dầu máy và những dung dịch khác

Cách chăm sóc xe cần biết khi mua oto cu
Mỗi 2 tuần một lần là thời điểm phù hợp nhất để biết mực dầu hiện tại và châm thêm nếu như bị hao hụt

Dầu máy là một trong những dung dịch giúp cho các động cơ và chi tiết được hoạt động trơn tru vì thế người tiêu dùng cần phải thường xuyên kiểm tra tình trạng dầu. Mỗi 2 tuần một lần là thời điểm phù hợp nhất để biết mực dầu hiện tại và châm thêm nếu như bị hao hụt. Người mua oto cu cũng cần kiểm tra thêm những loại dung dịch khác như nước làm mát, dầu hộp số, dầu thắng để giúp kéo dài tuổi thọ của xe.

Hệ thống điện

Cách chăm sóc xe cần biết khi mua oto cuBộ phận sử dụng điện dễ dàng nhất để kiểm tra đó chính là bình ắc quy

Không cần thiết phải can thiệp quá sâu vào các thành phần chi tiết. Bộ phận sử dụng điện dễ dàng nhất để kiểm tra đó chính là bình ắc quy. Các cực của bình ắc quy rất quan trọng, nếu chúng không được vệ sinh thì sẽ đảm bảo được tiếp xúc tốt. Một thành khác cũng quan trọng không kém là hệ thống đèn. Vì nếu nó không còn hoạt động thì trong khi lái xe sẽ rất nguy hiểm.

Bảo dưỡng ngoại thất và màu sơn của xe

Cách chăm sóc xe cần biết khi mua oto cuKhi thay hoặc kiểm tra kim phun cần tránh các loại hóa chất bị vẩy lên xe

Khi mua oto cu thì một trong những điều đáng lo ngại là màu sơn đã xuống cấp. Để không làm xe cũ thêm người tiêu dùng tốt hơn vẫn nên lau chùi cẩn thận khi phát hiện các vết bẩn bị bám trên xe. Nếu bám quá lâu chúng sẽ đóng khô và không thể loại bỏ. Khi thay hoặc kiểm tra kim phun cần tránh các loại hóa chất bị vẩy lên xe vì chúng sẽ phá hủy lớp sơn bảo vệ xe.

Bảo dưỡng và vệ sinh nội thất

Không gian nội thất bên trong rất quan trọng, bởi nó tạo nên sự thoải mái cho tất cả mọi người. Nội thật sạch sẽ, không có mùi hôi sẽ giúp cho hành trình di chuyển được trọn vẹn và đảm bảo về vấn đề sức khỏe. Các chi tiết cần chú ý vệ sinh bao gồm tay lái, bảng tablo, ghế, trần và sàn xe,...

Cách chăm sóc xe cần biết khi mua oto cuCác chi tiết cần chú ý vệ sinh bao gồm tay lái, bảng tablo, ghế, trần và sàn xe,...

Để vệ sinh bên trong xe người tiêu dùng có thể sử dụng các dung dịch vệ sinh của 3M hoặc Sonax. Ngoài ra để đảm bảo nội thất sạch sẽ các vết bụi bẩn trong ngóc ngách nhỏ thì có thể sử dụng máy hút bụi để tăng hiệu quả vệ sinh.