menu
Tin Tức - Bảng Giá Bán Xe Ô Tô - Xe Hơi Mới Nhất 2017

Ford giải quyết vấn đề ô nhiễm bằng những mẫu xe điện mới

Đăng ngày: 23/02/2017

Dự kiến trong 5 năm tới, hãng xe Ford sẽ tập trung phát triển và cho ra mắt 13 mẫu xe chạy bằng động cơ điện trên toàn cầu.

Hãng xe Mỹ chính thức công bố kế hoạch trong tương lai của mình tại triển lãm ô tô Bắc Mỹ 2017 được tổ chức tại thành phố Detroit. Cụ thể, hãng Ford ước tính khoản đầu tư có thể sẽ lên đến 4,5 tỷ USD (tương đương 101 nghìn tỷ đồng) để phục vụ việc nghiên cứu và sản xuất các mẫu xe chạy bằng động cơ điện hoặc hybrid xăng điện.

CEO Mark Fields của hãng xe Ford cho biết "Những năm gần đây, giải pháp động cơ thân thiện với môi trường đang được người tiêu dùng rất quan tâm. Do đó phía chúng tôi sẽ mở rộng danh mục sản phẩm và có thể trong 15 năm tới, sản phẩm xe điện mà Ford cung cấp trên toàn cầu sẽ nhiều hơn dòng xe sử dụng xăng hoặc dầu truyền thống."

 

Bên cạnh việc phát triển và ra mắt thêm xe chạy điện lẫn xe hybrid ra thị trường, hãng Ford vẫn tiếp tục duy trì những dòng xe sử dụng động cơ truyền thống. Đối với các dòng xe bán tải và xe thương mại vẫn sẽ dùng máy dầu diesel Duratorq. Ngoài ra, dòng động cơ xăng nạp khí tự nhiên Duratec vẫn đang tồn tại song song với động cơ kết hợp turbo tăng áp EcoBoost trên các mẫu xe du lịch phổ biến.

Theo thống kê năm vừa qua, số lượng xe Ford được tiêu thụ tại thị trường Việt Nam là 29.011 chiếc, tăng 40% so với 2015, chỉ sau Thái Lan và Phillippines ở khi vực Đông Nam Á. Ba dòng xe chính Ranger, EcoSport và Transit vẫn luôn thu hút sự chú ý của người tiêu dùng, cả ba dòng xe này đều được trang bị Duratorq hoặc Duratec.

Theo thống kê từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), Ford Ecosport (bán được 5.413 chiếc) và Ranger (14.058 chiếc) đều nằm trong top 10 xe du lịch đạt doanh số cao nhất năm 2016. Transit thì hiện là lựa chọn duy nhất ở phân khúc xe thương mại 16 chỗ.

Do chiến lược phát triển toàn cầu, các dòng xe điện và hybrid xăng-điện của Ford rồi sẽ đến Việt Nam trong tương lai gần. Tuy nhiên chúng sẽ cần thời gian để thị trường đón nhận, tương tự như các mẫu xe trang bị EcoBoost hiện nay (Fiesta, Focus, Explorer).