menu
Tin Tức - Bảng Giá Bán Xe Ô Tô - Xe Hơi Mới Nhất 2017

Ford tập trung hơn vào SUV và bán tải

Đăng ngày: 17/03/2017

Nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường hiện nay, hãng xe Ford quyết định chuyển hướng từ xe con sang những dòng xe SUV và bán tải.

CEO Mark Fields của Ford xác nhận thông tin là sắp tới hãng xe Mỹ này vào năm 2018 sẽ không sản xuất dòng xe con tại thị trường Mỹ nữa. Thay vào đó sẽ tập trung hơn vào phân khúc khác sôi nổi hơn là SUV và bán tải.

Ông cho biết thêm "Thay vì cứ cố gắng lôi kéo khách hàng mua những chiếc xe con, chúng tôi sẽ tập trung hơn vào phân khúc mà khách hàng đang chueyẻn hướng đến, dù SUV hay bán tải, phía chúng tôi đều sẽ thực hiện chúng tốt nhất có thể."

Theo một số nguồn tin, tuy xe con không còn được đưa vào sản xuất kể từ năm 2018 tại nhà máy lắp ráp Michigan (Mỹ), nhưng sẽ không đóng cửa cơ sở sản xuất này, mà nơi này sẽ được chuyển sang lắp ráp dòng bán tải Ranger mới cũng như Bronco huyền thoại.

Theo tính toán của hãng Ford thì từ đầu năm đến nay xe con chiếm 28% trong tổng doanh số của xe Ford tại Mỹ, giảm rất nhiều so với tỷ lệ 37% năm 2006. Dù vậy ông Fields cũng nói rằng "kinh doanh xe con sẽ không thực sự bỏ hẳn vì hãng cần phải có danh mục sản phẩm đầy đủ."

“Bạn không bao giờ biết trước nhu cầu khách hàng sẽ thay đổi thế nào. Chúng tôi đã nhận được nhiều câu hỏi rằng tại sao không bỏ luôn xe con. Vấn đề quan trọng là chúng tôi phải có danh mục sản phẩm đầy đủ các loại xe, vì bạn không thể đoán trước nền kinh tế, các quy định, thị hiếu... sẽ thay đổi thế nào; và chúng tôi muốn đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi sẽ giữ cho danh mục sản phẩm xe con luôn mới", ông cho biết.