menu
Tin Tức - Bảng Giá Bán Xe Ô Tô - Xe Hơi Mới Nhất 2017

Ford tiến hành sản xuất xe điện Mondeo Hybrid

Đăng ngày: 23/03/2017

Hãng xe Ford chính thức đưa xe điện vào sản xuất. Chiếc Mondeo Hybrid sẽ là mẫu chạy điện đầu tiên được bán tại Châu Âu. 

Chiếc xe chạy điện Ford Mondeo 2015 sẽ được sản xuất tại nhà máy Valencia, Tây Ban Nha. Sẽ có 3 phiên bản cho mẫu xe điện này: thiết kế 4 cửa, 5 cửa và Wagon. Tuy nhiên phiên bản Wagon được phân phối riêng cho thị trường Châu Âu. Diện mạo ngoài của xe được thiết kế lại khác hoàn toàn với thế hệ trước.

Bốn phiên bản diesel và bốn phiên bản xăng cho công xuất từ 125 mã lực đến 240 mã lực của dòng sản phẩm mới Ford Mondeo sẽ được sử dụng tại thị trường Châu Âu. Dự kiến xe sẽ được bán ra vào cuối năm nay. Cụ thể sẽ có 2 phiên bản nhận đặt hàng là bản trung cấp và cao cấp của hãng xe Mỹ là bản bản Trend và Titanium. Đối với 2 bản  Ambiente tiêu chuẩn và Business Edition sẽ được trình làng vào đầu năm 2015, ngoài ra sẽ có các bản máy xăng, máy dầu và nhiều tùy chọn khác. Hãng Ford ưu ái với phiên bản hybrid hơn khi cho lắp động cơ xnăg 2.0 lít phát triển đặc biệt kết hợp cùng mô-tơ điện và cụm pin lithium-ion có công suất 1,4 kWh. Lượng khí CO2 phát thải ước tính của Ford Mondeo Hybrid 2015 là 99 g/km. 

Hãng xe Mỹ còn cho biết thêm bộ ắc-quy sẽ có tuổi thọ ít nhất 10 năm hoặc 241.402km. Mẫu xe Ford Mondeo Hybrid được định giá như model diesel, do đó hãng Ford muôn khách hàng của mình thấy được rằng mẫu hybrid là bản thay thế cho mẫu Mondeo động cơ diesel.

Trả lời báo giới, ông Roelant de Waard, phó chủ tịch Tiếp thị, Bán hàng và Dịch vụ của Ford ở châu Âu cho biết: "Mondeo Hybrid cung cấp cho người tiêu dùng tốt nhất cả 2 mặt - nâng cao hiệu quả và giảm khí thải năng lượng điện". Tại thị trường quê nhà, Ford là nhà sản xuất lớn thứ hai của các dòng xe Hybrid, đã có tổng cộng 400.000 xe được xuất xưởng kể từ khi có mặt trên thị trường.

Một số tính năng có thể nhắc đến như hệ thống điều hướng mô-men xoắn, đèn pha LED thích ứng, hỗ trợ đỗ xe linh hoạt, tránh va chạm nội thành, duy trì làn đường và dây đai an toàn tự phồng phía sau.

Trước đó, hãng Ford chỉ công bố thông tin về Mondeo thế hệ mới bản Trend và Titanium. Bên cạnh đó còn có phiên bản hybrid đầu tiên của dòng Ford Mondeo từ trước đến nay


Hai bản Ambiente tiêu chuẩn và Business Edition sẽ phải chờ đến đầu năm 2015 mới có mặt trên thị trường châu Âu. Vào thời điểm đó, hãng Ford sẽ giới thiệu thêm những phiên bản máy xăng, dầu mới và hệ dẫn động 4 bánh tùy chọn.

Tương tự phiên bản cũ, Ford Mondeo thế hệ mới cũng có 3 kiểu dáng khác nhau là 4 cửa, 5 cửa và wagon dành riêng cho thị trường châu Âu. Dù sở kiểu dáng nào, xe cũng được trang bị động cơ xăng EcoBoost, dung tích 1,5 và 2.0 lít. Trong khi đó, động cơ xăng EcoBoost 1.0 lít sẽ được bổ sung cho dòng Ford Mondeo 2015 vào đầu năm sau.