menu
Tin Tức - Bảng Giá Bán Xe Ô Tô - Xe Hơi Mới Nhất 2017

Giới thiệu Kia Carnival

Đăng ngày: 03/04/2017

Từ những giai đoạn năm 1998 đến năm 2006 đánh dấu mốc sự kiện lần đầu tiên Kia tung mẫu sản phẩm mới nhất của mình là Kia Carnival, chiếc xe đã nhanh chóng chiếm được lòng tin cũng như sự ưu ái của khách hàng. Với sức hút của chiếc xe, đã đem lại nhiều thành công cho hãng.

Nhiều tên gọi

Tại mỗi quốc gia/ thị trường mẫu xe sở hữu những tên gọi khác nhau, trong đó thú vị nhất là cách gọi Naza Ria tại đất nước Malaysia. Với phiên bản đầu tiền của chiếc xe, sở hữu chiều dài cơ sở lên đến 2.910 mm và được hãng thiết kế dựa trên những gì mà khung gầm GQ có được.

Khi tung mẫu sản phẩm ra ngoài thị trường, thương hiệu Hàn Quốc mang đến người tiêu dùng 2 sự lựa chọn động cơ sử dụng xăng trong đó có động cơ sử dụng công nghệ V6 Rover có dung tích 2.5 lít và động cơ xăng V6 dung tích 3.5 lít. Ngoài ra còn có 1 lựa chọn động cơ sử dụng dầu diesel với công nghệ CRDi dung tích 2.9 lít. Cả ba phiên bản đều đi kèm với hộp số tự động 4 tốc độ hoặc 5 tốc độ và hộp số sàn 5 tốc độ... là những gì mà bản thể đầu tiên được Kia bổ sung vào khối động cơ.

Giới thiệu Kia CarnivalTại Malaysia mẫu xe có tên Naza Ria

Lắp ráp trong nước

Mãi cho đến tháng 7/2005, tại thị trường Việt Nam Kia Carnival phiên bản đầu tiên mới được ra mắt, được biết khi ra mắt tại đây, mẫu xe sẽ được lắp ráp những chi tiết linh kiện ở trog nước thay vì nhập khẩu hoàn toàn. Khi được giới thiệu với thị trường, hãng quyết định tung ra hai bản thể với phiên bản GS - 7 chỗ ngồi và phiên bản LS - 8 chỗ ngồi.

Sức mạnh cung cấp cho chiếc xe nằm ở khối động cơ sử dụng nhiên liệu xăng V6 có dung tích 2.5 lít cho công suất lên đến 173 mã lực cho mô men xoắn lên đến 22.4 kg/m. Hãng cũng quyết định tại Việt Nam xe sẽ có khối động cơ được tích hợp với hộp số tay 5 tốc độ cho cả hai bản thể GS và LS.

Giới thiệu Kia CarnivalMẫu xe có hai bản thể là GS và LS

Những hệ thống an toàn lúc bấy giờ cũng thuộc hàng hiện đại nhất của hãng khi ở hàng ghế trước được bổ sung rất nhiều túi khí an toàn đựa trên nguyên lý hấp thụ năng lượng mặt trời, công nghệ hiện đại mới mẻ, hệ thống ABS chống bó cứng phanh loại có 4 kênh đi kèm với 4 cảm biến vận hành riêng biệt ở mỗi bánh xe.

Nhiều thông tin còn cho biết thêm, mẫu bản thể GS - 7 chỗ ngồi sẽ được thương hiệu Hàn Quốc trang bị thêm những thiết bị tiêu chuẩn như gương quan sát ngoài có chỉnh điện, trên vô lăng trợ lực xuất hiện nhiều phím điều khiểm âm lượng, radio và đàm thoại rãnh tay.

Kia Carnival V6 dung tích 2.5 lít được sản xuất thông qua hình thức lắp ráp trong nước sẽ có cấu hình chính là khối không cơ V6 sử dụng dung tích 2.5 lít và đi kèm với hộp số tự động 4 cấp, không còn sử dụng hộp số tay như trước đó, khiến mẫu xe trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Giới thiệu Kia CarnivalChiếc xe sẽ được lắp ráp sản xuất trong nước

Các hệ thống an toàn tiêu chuẩn cũng có mặt ở phiên bản này gồm có nhiều có túi khí ở hàng ghế phía trước, hệ thống ABS chống bó cứng phanh. Ngoài ra ở hàng ghế thứ 2 có khả năng xoay được 180 độ, hàng ghế đầu tiên và thứ hai sẽ được lắp ráp như ghế rời có bổ sung thêm chức năng tựa tay.

Kia Motors cũng thông báo đây sẽ là bản thể chấm dứt chuỗi sản xuất trước khi hãng sẽ bắt đầu tung ra mẫu sản phẩm mới mang tên Kia Grand Carnival và mẫu xe sẽ sớm được giới thiệu đến người tiêu dùng tại thị trường Việt Năm vào năm 2010.

Xem thêm