menu
Tin Tức - Bảng Giá Bán Xe Ô Tô - Xe Hơi Mới Nhất 2017

Giới yêu xe nói gì về xe oto gia re UAZ của Nga?

Đăng ngày: 03/04/2017

Là hãng xe rất nổi tiếng tại thị trường Việt từ nhiều năm trước, việc quay trở lại kinh doanh tại Việt Nam của thương hiệu xe Liên Xô UAZ được nhiều người kỳ vọng bởi hãng công bố các mẫu xe ô tô giá rẻ ra mắt lần này đáp ứng được nhu cầu ở mọi kiểu dáng.

Giá công bố không thật sự rẻ

Người tiêu dùng khá thất vọng khi UAZ công bố giá bán, một số nguồn tin cho biết. Ở triển lãm ô tô quốc tế vào tháng 10 năm ngoái các mẫu xe của hãng xe oto gia re Nga đã được trưng bày. Nhìn chung các mẫu xe không hấp dẫn về ngoại thế khi kiểu dáng thô, nước sơn không "bóng mượt". Không những thế các chuyên gia Nga lắp mãi không được vì cửa bị rớt tecbi!

Hunter, Pickup, Patriot là 3 dòng xe được tiêu thụ tại Việt Nam của UAZ

3 mẫu xe Hunter, Pickup, Patriot được chính thức đưa ra mua bán vào tháng 3 và giá dự kiến nằm trong khoảng từ 460 - 690 triệu đồng. Cụ thể là Hunter được bán với giá 460, Pickup là 566 và mẫu cuối cùng Patriot có giá 686 triệu đồng.

Dù được công bố là giá bán sẽ rẻ nhưng trên thực tế thì với giá bán hiện nay là "không hề rẻ". Bởi các dòng xe này hiện nay chưa được hưởng ưu đãi về thuế, vẫn được tính các loại thuế, phí như những hãng xe từ các quốc gia khác. Hunter là dòng xe có giá mềm nhất và Patriot có giá "chát" nhất, gần 700 triệu đồng.

Hunter có giá rẻ nhất là 460 triệu đồng

Nhiều người nhận định, với số tiền từ 400 - 600 triệu đồng có thể lựa chọn nhiều dòng xe hiện đại hơn để lựa chọn hoặc có thể chọn mua oto cu của những hãng xe Nhật hoặc Mỹ có chất lượng tốt, ít hỏng vặt mà thay thế linh phụ kiện cũng dễ. Quan trọng nhất là đáng tin cậy hơn mua xe của UAZ.

Công nghệ và trang bị của UAZ

Một kỹ sư từng lắp ráp các dòng xe UAZ cho biết, xét về tính việt dã thì đúng thật không xe nào vượt mặt UAZ được. Với các khu vực hiểm trở, đường gập ghềnh khó khăn thì xe vận hành tốt, bền bỉ. Tuy nhiên, điều mà xe ô tô giá rẻ này không đáp ứng được kỳ vọng là xe ít trang bị hiện đại cùng với việc vật liệu không bền. Người tiêu dùng hiện nay sẽ bị hấp dẫn bởi những xe có mẫu mã đẹp, trang bị hiện đại, chứ không đơn giản là chỉ mua một chiếc xe ô tô.

Mặc dù UAZ khá quen thuộc với người Việt nhưng điều này chưa đủ để việc mua ban oto của hãng xe Nga kinh doanh hiệu quả. Bởi dù sao sự quen thuộc này cũng xuất hiện từ chục năm trước. Mà hiện nay trên thị trường là vô vàn những mẫu xe hiện đại, tiện nghi từ Hàn, Nhật, Mỹ,... thì dường như UAZ đã đi vào quên lãng.

Một phần cũng vì xe oto gia re UAZ không được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, đã thế lại còn hay gặp lỗi không đáng có. Chính vì những yếu tố này khiến xe UAZ không bắt kịp xu hướng và khó lòng đuổi kịp các hãng xe khác.

Trong tương lai, hãng dự tính chuyển sang lắp ráp tại Việt Nam để hạ giá thành

Cuối cùng, để việc mua ban oto UAZ ở Việt Nam có hiệu quả hơn, hãng xe Liên Xô đang định hướng sang việc tìm cơ sở lắp ráp nhằm giảm giá thành của xe. Đồng thời, trong tương lai sẽ đưa sang thị trường Việt nhiều phiên bản khác có trang bị hiện đại hơn. Liệu điều này có chinh phục được giới yêu xe Việt hay không, hãy chờ câu trả lời trong thời gian sắp tới!