menu
Tin Tức - Bảng Giá Bán Xe Ô Tô - Xe Hơi Mới Nhất 2017

Hai loại động cơ mới cho Kia Forte

Đăng ngày: 26/03/2017

Mới đây tại trung tâm triển lãm ô tô Los Angeles tại Mỹ, Kia đã giới thiệu mẫu Kia Forte thế hệ 2014 đi kèm với những thay đổi về các chi tiết thiết kế so với người tiền nhiệm Kia K3 tại Hàn Quốc, nhưng điểm mới lạ là Kia Forte thế hệ mới lạ có động cơ khác hẳn, mạnh mẽ và bền bỉ hơn.

Nhiều tên gọi

Kia cũng công bố rằng đây sẽ là sản phẩm mà mình muốn hướng đến toàn cầu, tuy nhiên mẫu sedan này lại có nhiều tên gọi khác nhau ở mỗi thị trường. Tại quê nhà nó có tên Kia K3, còn ở Brazil và Australia mẫu xe lại có tên Kia Cerato và với tên gọi Kia Forte là cái tên dành cho thị trường tại Bắc Mỹ và một số nước thuộc khu vực Châu Á.

Hai loại động cơ mới cho Kia ForteKia Forte là tên gọi dành cho thị trường Châu Á

Khác nhau ở cái tên nhưng hoàn toàn giống nhau về thiết kế ngoại hình lẫn nội thất. Kia Forte được bổ sung nhiều công nghệ tiên tiến như cho phép người lái bảo vệ xe thông qua điện thoại thông minh hoặc các thiết bị IT khác, có hai tùy chọn khách hàng chọn đèn pha dạng LED hoặc HID, hỗ trợ hệ thống đậu xe và cuối cùng là hệ thống mới nhất từ Kia – hệ thống thông tin UVO.

Kích thước dài hơn rộng hơn

Xe Forte phiên bản mới có tổng kích thước gồm chiều dài x chiều rộng x chiều cao lần lượt là 4560 mm x 1780 mm x 1435 mm, so với người tiền nhiệm , thế hệ mới dài hơn 30 mm, rộng hơn 5 mm và thấp hơn 15 mm. Tổng chiều dài cơ sở của xe đạt 2700 mm, nhờ vậy mà chổ để chân của hành khách rộng rãi và thoải mái hơn rất nhiều.

Hai loại động cơ mới cho Kia ForteMẫu xe có hệ thống tay lái trợ lực bằng điện

Điểm đáng chú ý nhất khi thiết kế của mẫu ô tô này là hệ thống treo trước thanh giằng McPherson và hệ thống treo sau trục xoắn. Ngoài ra xe còn được trang bị các hệ thống cơ bản thay vì sử dụng thủy lực như trước đó, Kia Forte sẽ có tay lái trợ lực bằng điện cho mọi bản thể đi kèm với ba sự lựa chọn chế độ lái như: Normal, Comfort và Sport.

Động cơ

Nếu so với Kia K3 tại thị trường nội địa khi ra mắt chỉ sở hữu đọc nhất động cơ sử dụng xăng 4 xi lanh 1.4L, đạt công suất cực đại lên đến 138 mã lực cho mô men xoắn lên đến 123 Nm. Còn đối với thị trường Bắc Mỹ, mẫu xe hơi này lại được tích hợp với hệ dẫn động cầu trước và có hai bản động cơ đi kèm có dung tích 1.8L và 2L.

Hai loại động cơ mới cho Kia ForteĐộng cơ mạnh mẽ vận hành bền bỉ

Với phiên bản LX của Kia Forte, sức mạnh của bản thể nằm ở khối động có dung tích 1.8L, công suất đạt cực đại lên đến 148 mã lực có 6500 vòng/ phút cho mô men xoắn 131 Nm có 4700 vòng/ phút đi kèm với hộp số là số sàn 6 cấp bản chuẩn hoặc 6 số tự động bản tùy chọn. Xe đi kèm với bộ lốp 195/65R-15 dành cho bản tiêu chuẩn và bản tùy chọn sẽ đi kèm với lốp 205/55R-16 với mâm xe 16 inch.

Còn bản EX lại được Kia cho sử dụng động cơ với công nghệ I4 GDI dung tích 2L, có công suất đạt 173 mã lực cho 6500 vòng/ phút cho mô men xoắn 154 Nm có 4700 vòng/ phút.  Đối với phiên bản này không có số sàn và chỉ được đi kèm với hộp số 6 số tự động. Đi kèm với bộ lốp 215/45-17, la zăng của phiên bản EX được lựa chọn 16 inch cơ bản hoặc 17 inch cho vành hợp kim.

Trang thiết bị nổi bật

Điểm đặc biệt trên mẫu xế hộp này nữa là bảng điều khiển trung tâm được thiết kế với những chất liệu cao cấp hơn, và hơi hướng về người lái hơn so với bản cũ. Riêng bản EX được Kia trang bị nhiều thiết bị tiên tiến như, hệ thống dàn lạnh 2 vùng riêng biệt, các ghế lái có sưởi. có đến tận 2 màn hình LCD và ghế lại có thể chỉnh điện nhiều hướng và chức năng ghi nhớ.

Theo như được biết, phiên bản sedan chỉ mới xuất hiện ở Hàn Quốc và Bắc Mỹ, KIA cũng không quên hẹn người tiêu dùng bản coupe và bản hatchback sẽ dược ra mắt không lâu sau đó.

Xem thêm: