menu
Tin Tức - Bảng Giá Bán Xe Ô Tô - Xe Hơi Mới Nhất 2017

Hãng xe ô tô giá rẻ Tata Motors dừng sản xuất nhiều dòng xe

Đăng ngày: 04/05/2017

Tata Motors được biết đến là một hãng xe ô tô giá rẻ với nhiều dòng sản phẩm xe ô tô đô thị cỡ nhỏ. Nhiều năm qua hãng cho ra mắt các dòng xe phù hợp với sở thích của người tiêu dùng trên toàn thế giới. Vừa qua Tata Motors vừa ra thông báo quyết định sẽ dừng sản xuất một số dòng xe vào năm 2021.

Mức doanh số không đạt như kỳ vọng

Bắt đầu bước vào thị trường mua ban oto từ khoảng năm 2009, hãng ô tô này đã đạt được doanh số vượt xa hơn so với mức đặt ra khi định hướng phát triển các dòng xe hơi phổ thông Tata Nano. Thời gian gần đây khi gặp phải sự cạnh tranh từ các hãng ô tô nổi tiếng, tình hình kinh doanh của dòng xe này gặp nhiều khó khăn.

Hãng xe ô tô giá rẻ Tata Motors dừng sản xuất nhiều dòng xeTata Nano từng có thời hoàng kim về doanh số khi mới ra mắt

Mục tiêu nhằm đánh bại đối thủ Maruti Alto 800, hãng xe oto gia re đặt nhiều kì vọng cho Tata Nano. Chính vì điều đó, hãng đã đặt ra mức tiêu thụ là 20.000 xe/ tháng cho Sanand và Gujurat. Thực tế là tệ hại hơn khi không thể tiêu thụ nổi 2.500 chiếc cho mỗi trong năm 2016, kể cả khi dòng xe Nano được sản xuất dưới nhiều phiên bản khác nhau.

Là tham vọng hay kỳ vọng?

Nhiều khảo sát cho thấy nhu cầu cho dòng xe Nano của Tata Motors là rất thấp, chỉ khoảng 5 – 10% công suất của nhà máy sản xuất. Dẫu vậy, các nhà lãnh đạo của hãng vẫn mong muốn tiếp tục duy trì kinh doanh dòng xe này bởi họ tin rằng tiềm năng thực sự của dòng xe ô tô giá rẻ chưa được khai thác hết (dù doanh thu đem lại là cực kỳ thấp). Điều đó đã thúc đẩy cho sự trở lại gần đây của Tata Nano. Và ai cũng biết rằng, đã qua thời kỳ hoàng kim của dòng xe.

Theo thông tin từ trang Times of India cho biết, trong khoảng vài năm tới hãng xe Ấn Độ đưa ra quyết định dừng 4 dòng sản phẩm là Nano, Sumo, Indigo CS và Indica.

Hãng xe rút khỏi thị trường xe ô tô giá rẻ?

Việc dừng sản xuất các dòng xe không hẳn là hãng sẽ rút khỏi thị trường xe oto gia re phổ thông mà đang chuẩn bị cho ra mắt các dòng xe cỡ nhỏ hiện đại hơn theo sau dòng xe Tigor vừa trình làng. Khi quyết định dừng sản xuất các dòng xe cũ cũng nhằm mục đích đáp ứng tiêu chuẩn an toàn về khí thải sẽ bắt đầu thực hiện trong giai đoạn từ 2018 – 2020. Một trong những mục tiêu của hãng đó chính là giảm danh mục sản phẩm và cắt giảm số lượng nền tảng của hãng xuống còn 2 trong giai đoạn 2020 - 2021.

Hãng xe ô tô giá rẻ Tata Motors dừng sản xuất nhiều dòng xeNexon compact SUV là một trong 4 dòng xe mới của Tata Motors

Ngoài ra có thông tin Tata Motors sẽ giới thiệu đến người tiêu dùng 4 dòng xe mới để thay thế cho số dòng tương ứng ngừng sản xuất. Trong số đó đã có mẫu Nexon compact SUV đã được giới thiệu trong triển lãm Auto Expo 2016 và mẫu TaMO Racemo sẽ được giới thiệu trong triễn lãm Geneva 2017 sắp tới.

Thời gian sắp tới hãng xe oto gia re sẽ cho ra mắt các dòng xe để bước vào cạnh tranh với các hãng ô tô hiện tại trên thị trường. Trước hết là cạnh tranh với Maruti Suzuki Baleno, Honda Jazz, Honda i20 ở phân khúc premium hatchback cỡ lớn; và sẽ có ứng cử viên để đối đầu với các đối thủ sedan như Suzuki Ciaz và Honda City.