menu
Tin Tức - Bảng Giá Bán Xe Ô Tô - Xe Hơi Mới Nhất 2017

Hệ thống điều chỉnh tốc độ thông minh trên xe Ford

Đăng ngày: 17/03/2017

Mới đây, hãng xe Ford cho ra mắt công nghệ mới Stop-Go có khả năng tự động tăng tốc và phanh xe trong trường hợp khẩn cấp nhưng vẫn giữ được khoảng cách an toàn.

Ford cho phát triển một hệ thống có thể kiểm soát hành trình và được kết nối với công nghệ Stop-and-Go sẽ giúp cho các tài xế xử lý nhanh những tình huống éo le như khi ùn tắc giao thông. Thiết bị thông minh này sẽ được hãng xe Mỹ cho lắp đặt lên chiếc Ford Fusion 2017. Hệ thống này cho phép xe tự động tăng hoặc phanh trong trường hợp khẩn cấp nhưng vẫn duy trì được khoảng cách an toàn với phương tiện xung quanh.

Trên tay lái của xe Ford Fusion 2017 sẽ được trang bị bộ điều khiển của hệ thống Stop-and-Go. Người dùng có thể tùy chọn tốc độ cũng như khoảng cách với phương tiện phía trước. Ngoài ra thiết bị này cũng cho phép điều chỉnh lại tốc độ cũng như dừng xe hoàn toàn nếu giao thông đang bị tắc nghẽn.

Công nghệ Stop-and-Go này sử dụng hệ thống radar và camera hiện địa nhất để có thể ghi nhận được đường xá và điều chỉnh thông minh theo lưu lượng giao thông.

Ford Fusion 2017 là mẫu xe đầu tiên được trang bị tính năng kiểm soát hành trình thích ứng với Stop-and-Go cũng như công nghệ hỗ trợ cảnh báo va chạm phía trước với phát hiện người đi bộ. Trong vòng vài năm tới, sẽ có thêm một số mẫu xe nữa của hãng Ford sẽ được trang bị các công nghệ hiện đại mới, đặc biệt công nghệ Stop-and-Go này.