menu
Tin Tức - Bảng Giá Bán Xe Ô Tô - Xe Hơi Mới Nhất 2017

Hyundai Getz và Kia Morning - hai chiếc xe nhỏ cùng phân khúc (Phần 1)

Đăng ngày: 31/03/2017

Hai chiếc xe cùng phân khúc xe nhỏ này đều thuộc nhà sản xuất xe Hàn nổi tiếng. Nhưng mỗi chiếc xe đều có một nét và đặc điểm riêng và đều lấy được sự quan tâm của người tiêu dùng Việt. Hyundai GetzKia morning đều đang rất “hot” trên thị trường và cũng trong phân khúc các dòng xe giá mềm.

Hyundai Getz và Kia Morning - hai chiếc xe nhỏ cùng phân khúc (Phần 1)

Thiết kế ngoại thất tinh tế của Hyundai Getz

Tổng quan

Tổng quan mà nói thì hai dòng xe này đều thuộc nhà sản xuất Hàn nỏi tiếng. Trong đó, Hyundai Getz là chiếc xe được nhập trực tiếp từ Hàn về thị trường Việt trong khi đó, Kia Morning được lắp ráp trực tiếp tại Việt Nam.

Xét về kích thước tổng thể thì Hyundai Getz có kích thước lớn hơn Kia Morning một chút xíu, không đáng kể với Hyundai Getz tương đương dài 3.8m x rộng 1.6m x cao 1.5m còn Kia Morning dài 3.5m x rộng 1.55m x cao 1.5m.

Hai dòng xe đều thuộc phân khúc hatchback và được sản xuất hướng đến dòng xe gia đình là chủ yếu. Vì vậy, nhà sản xuất hướng đến thiết kế xe nhỏ gọn phù hợp cho việc lưu chuyển đường xá, sức bền mà mang đến cảm giác thân thiện, ấm cúng cho chiếc xe.

Với thiết kế bên ngoài của Kia Morning phần đầu xe với cụm đèn pha halogen kèm theo dải đèn Led trang trí, đèn sương mù ngay phía dưới đèn pha, cụm đèn hậu sau đuôi xe dạng Led, đuôi xe còn có đèn phanh phía trên cao.

Kia Morning được nhà sản xuất thiết kế không chỉ hướng đến chiếc xe gia đình, mà còn hướng đến đối tượng là phụ nữ bởi các đường nét vô cùng mềm mại, duyên dáng phù hợp cho nữ giới mang đến sự uyển chuyển và duyên dáng. Một số nhận định của người tiêu dùng đã sử dụng qua, đây là 1 kiểu sáng vô cùng hấp dẫn dành cho phái nữ.

Về thiết kế ngoại thất của Hyundai Getz, cản gió với đèn phanh thứ ba trên cao và cần gạt mưa phía sau đuôi xe, cụm đèn sương mù phía trước cùng với chắn bùn trước và sau, gương chiếu hậu chỉnh điện và xe còn có khóa cửa trung tâm.

Hyundai Getz và Kia Morning - hai chiếc xe nhỏ cùng phân khúc (Phần 1)
Thiết kế của Kia Morning đẹp mắt

Thiết bị an toàn

Thiết bị an toàn luôn được các nhà sản xuất trang bị chu đáo trên mỗi chiếc xe gồm rất nhiều chức năng cũng như nhiều đặc tính cực tốt. Thì ở hai chiếc xe này cũng vậy, nhà sản xuất trang bị đầy đủ gồm túi khí ghế lái và ghế phụ, hệ thống phanh ABS, cân bằng điện tử ESP, ổn định thân xe VSM hay cảnh báo va chạm phía trước FCWS và hệ thống tự động phanh khẩn cấp AEB…

Một số thông tin thì hai dòng xe này được thiết kế và cho sử dụng thép cường lực, nhằm mang đến cho chiếc xe sự cứng cáp, vững chắc trong các vụ va chạm, đồng thời kỹ thuật mới cũng khiến trần xe cứng hơn. 

Hyundai Getz Kia Morning đều có những ưu điểm vượt trội như khả năng vận hành mạnh mẽ, bền bỉ, các chức năng giải trí đáp ứng tốt nhu cầu, kiểu dáng thanh lịch nhã nhặn phù hợp với kiểu cách của người tiêu dùng Việt và đặc biệt xe Hàn vốn nổi tiếng với option bắt mắt cũng như về kiểu dáng thì hai dòng xe này cũng không ngoại lệ, nhưng có một nhược điểm nhỏ là không gian nội thất xe chật hẹp vì là chiếc xe nhỏ nên khá hạn chế về không gian.

Xem thêm