menu
Tin Tức - Bảng Giá Bán Xe Ô Tô - Xe Hơi Mới Nhất 2017

Kia Carens và các mẫu MPV đang có lợi thế gì (P1)

Đăng ngày: 03/04/2017

Có một thực tế ở Việt Nam rằng, dù giao thông đường bộ chưa phát triển mạnh mẽ còn xảy ra tình trạng tắc đường, nhưng nhu cầu sử dụng ô tô, đặc biệt là xe 7 chỗ thường được người tiêu dùng ưa chuộng hơn bao giờ hết. Ngoài Kia Carens ra, Kia Grand Sedona hay Toyota Innova là những mẫu xe được người dùng ưa chuộng.

Mẫu xe bán chạy nhất

Mẫu xe MPV tầm trung đang được xem là phân khúc bán chạy nhất thị trường Việt Nam hiện nay, giá thành đi theo cũng không hề rẻ, một chiếc xe mới cũng có giá sắp xỉ hoặc trên 1 tỷ đồng. Nhưng có vẻ như xu hướng sử dụng xe trong phân khúc này không có dấu hiệu hạ nhiệt khi các sản phẩm ngày càng có giá cao hơn, tiện nghi hiện đại và cao cấp hơn luôn được ra mắt định kỳ. Những chiếc xe gia đình kích thước ngày một to ra càng làm nỗi ám ảnh tắc đường mỗi khi lưu thông trên đường.

Kia Carens là một trong những mẫu xe được ưa chuộng

Nhắc đến phân khúc MPV, khách hàng có thể liên tưởng đến những mẫu xe có được thành công vang dội tại thị trường Việt như Kia Carens, Mitsubishi Zinger hay Toyota Innova. Kể từ khi ra mắt thị trường Việt năm 2006, Toyota Innova được xem là mẫu xe nổi bật vượt trội khi doanh số bán hàng luôn nằm trong mức bán chạy nhất và giữ vị trí đầu bảng vững vàng.

Mặc dù là các mẫu xe được ưa chuộng đi kèm với những tiện nghi hàng đầu, tuy nhiên những cái tên ở trên đều nằm ở phân khúc bình dân, có giá bán hợp lý chứ chưa phải là mẫu xe nằm trong phân khúc cao cấp, hiện tại trong phân khúc này hiện đang bị bỏ trống ít có mẫu xe nào nằm trong phân khúc này. Có thể vì mẫu cao cấp chưa thật sự đáp ứng được những gì mà người tiêu dùng mong đợi, các nhà sản xuất cần phải cố gắng hơn nữa nếu muốn lấy lòng tin của người tiêu dùng.

Năm 2006 Innova có doanh số bán hàng cao ngất ngưỡng

Nhiều mẫu xe mới ra đời

Gần đây, thị trường có nhiều ghi nhận đã thay đổi ít nhiều khi có sự xuât hiện của Kia Grand Sedona, trước khi được Trường Hải lắp ráp trực tiếp trong nước, hầu hết mẫu xe này được nhập khẩu nguyên chiếc với giá bán dao động từ 1.4 tỷ đồng. Khi Thaco tham gia vào khâu sản xuất dây chuyền mẫu xe này đã giảm gần như chỉ còn khoảng 1.2 đến 1.3 ty đồng – mức giá khá tính tế và có tính cạnh tranh cao trong phân khúc MPV cỡ trung.

Tiếp nối sau đó, Mercedes- Benz Việt Nam cũng cho ra đời mẫu sản phẩm V- Class 220 CDI với giá bán cao ngất ngưỡng 2.5 tỷ đồng. Dù đã chờ đợi và đặt hàng đã lâu những mãi đến tháng 2/2016, những chiếc xe đầu tiên mới đến được tay khách hàng sau bao thời gian dài chờ đợi. Cũng trong thời gian đó, Honda Việt Nam cũng quyết định ra mắt mẫu Honda Odyssey với giá bán 1.9 tỷ đồng.

Mẫu V-Class có giá bán khá cao

Gần đây nhất là mẫu BMW Series 2 Gran Tourer được phân phối bởi Công ty Auto, đây là mẫu xe đánh dấu sự lấn thân vào phân khúc 7 chỗ dành cho gia đình tại Việt Nam. Được biết đây là mẫu xe hoàn toàn được nhập khẩu, nhưng lại có giá thành cạnh tranh cao với giá bán chỉ khoảng 1.5 tỷ đồng và sắp tới đây, mẫu xe sẽ được giảm thuế vì thuộc dòng xe nhỏ và tính bảo vệ môi trường cao.

Xem thêm: