menu
Tin Tức - Bảng Giá Bán Xe Ô Tô - Xe Hơi Mới Nhất 2017

Kia Forte: mẫu xe ít ăn xăng

Đăng ngày: 30/03/2017

Kia Forte, được cho là mẫu xe mà Kia dùng để thay thế cho Spectra đang làm mưa tại thị trường Việt Nam. Chiếc xe được ra mắt với khách hàng với giá bán đi kèm là 28.000 USD, dự đoán rằng đây sẽ là mẫu xe sẽ khuấy đảo cả thị trường và là đối thủ nặng ký để cạnh tranh với các mẫu xe khác.

Quay về quá khứ xem lại ở những năm 2006, thương hiệu Hyundai đã có những đột phá khi tiến tới quyết định chi mạnh cho sự phát triển các mẫu sản phẩm của mình. Cũng trong khoảng thời gian đó, những thương hiệu lớn như GM và Toyota lại có xu hướng cắt giảm các chi phí không đáng để có thể tái tạo lại cơ cấu của mình.

Kia Forte: mẫu xe ít ăn xăngKia Forte tiêu tốn hơn 220 triệu để phát triển

Hyundai đã dốc hết mọi sức lực và của cải để có thể làm mới các sản phẩm như Veracruz, Santa Fe và Genesis - mẫu xe Hyundai đã tốn rất nhiều tiền bạc lẫn thời gian của mình để phát triển. Đến nay Kia (thuộc sở hữu của Hyundai) lại quyết định tung ra thế hệ hoàn toàn mới mang tên Kia Forte để thế chân cho Kia Spectra với khoảng chi phí để phát triển là 220 triệu khoảng 29 tháng.

Đây là mẫu sedan mà thương hiệu Hàn Quốc dùng để cạnh tranh với các đối thủ như Ford Focus, Honda Civic và Toyota Corolla, nếu so về giá bán, mẫu xe lại có giá thành thấp hơn so với các đối thủ. Hiện tại, với phiên bản 2010 đã được giới thiệu tại thị trường Việt Nam, bản thể sử dụng công nghệ Sli dung tích 1.6 lít có giá bán 28.000 USD tại Hà Nội.

Thiết kế mới lạ

Mẫu xế hộp này là một trong những chiếc xe sở hữu những thiết kế đầu tay của nguyên Giám đốc thiết kế của Volkswagen - Peter Schreyer từ khi ông về làm cho Kia từ 7/2006, ông cũng từng là người mang đến những đường nét quyến rũ của Audi TT, New Beetle và nhiều mẫu xe nổi tiếng khác.

Kia Forte: mẫu xe ít ăn xăngVẻ ngoài được thiết kế bởi bàn tay Peter Schreyer

Bởi vậy không có gì là quá lạ khi mẫu xe lại có vẻ bề ngoài hơi hướng của CivicLexus. Cụ thể ở phần đầu xe, với các thiết kế từ các cụm đèn pha rất giống với những gì mà Civic có được, còn phần đuôi xe được làm lại trông khá giống với những gì Lexus ES đang sở hữu.

Tuy nhiên, mẫu xe hơi này vẫn có ngoại hình bắt mắt, nổi bật và cao cấp với những gì mà thương hiệu Hàn Quốc mang lại, xe cũng đực thiết kế mang đậm phong cách châu Âu hơn. Chiếc xe sở hữu kích thước tương đối lớn hơn so với các đối thủ khi có chiều dài là 4.530 mm và chiều rộng là 1.775 mm.

Nội thất bắt mắt

Thiết kế nội thất bên trong được nhà sản xuất làm mới với những đường nét thanh thoát, trông chiếc xe khá gọn gàng và tiện lợi. Để người lái có thể thoải mái lái xe vừa điều khiển mọi tiện nghi trên xe một cách dể dàng nhà sản xuất đã lắp đặt những nút bấm chức năng với kích thước lớn dễ dàng điều khiển, người lái không phải quá quan tâm đến vị trí và không bị phân tâm khi đang lái xe.

Điều đáng tiếc nằm ở khu vực trung tâm với bảng Táp- lô không được làm bằng những chất liệu cao cấp bắt mắt như bằng da hoặc được mạ crom mà thay vào đó là chất liệu được xem là khá rẻ tiền là nhựa, các tấm ốp trên xe cũng chung số phận khi cũng được làm bằng chất liệu là nhựa.

Kia Forte: mẫu xe ít ăn xăngCác bảng đồng hồ hiện thị thông tin cần thiết

Các màn hình tròn hiển thị đồng hồ ở vị trí trung tâm của Kia Forte được thiết kế bắt mắt, người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy được các thông tin cần thiết về lượng tiêu hao nhiên liệu của xe, mức hiển thị nhiên liệu còn lại trong xe và cả số km mà chiếc đã đi được là bao nhiêu.

Không chỉ vậy, điểm hay có các bảng là đồng hồ vòng tua động cơ với khả năng cho người lái biêt được hiệu suất tiêu hao nhiên liệu thông qua màu sắc của đèn báo: khi đèn báo xuất hiện trên màn hình với màu xanh là thông tin cho người lái biết được tốc độ đang đi là tiết kiệm nhiên liệu nhất, còn khi đèn màu được chuyển sang màu trắng điều đó cảnh báo chiếc xe đang tốn rất nhiều xăng cho chặng đường.

Xem thêm: