menu
Tin Tức - Bảng Giá Bán Xe Ô Tô - Xe Hơi Mới Nhất 2017

Lần đầu mua xe cần cẩn thận khi mua oto cu

Đăng ngày: 20/04/2017

Chọn lựa mua oto cu là sự lựa chọn mà người mới mua xe cân nhắc bởi vừa tiết kiệm cũng không quá đau lòng khi chẳng may tay lái yếu làm xe bị va chạm. Nhưng bên trong cũng ẩn chứa những rủi ro cần lưu ý.

Lợi thế khi mua oto cu

Dù rằng xe ô tô giá rẻ trong khoảng 2 năm trở lại đây rất hot, nhiều model với thiết kế và tiện ích đều đáp ứng những nhu cầu của việc sắm ô tô. Tuy nhiên giá xe cũ ít nhiều vẫn rẻ hơn, tùy thuộc vào hiện trạng và đời xe mà giá bán sẽ khác nhau. Mua xe cũ sẽ tiết kiệm được một khoản tiền để quá trình sử dụng về sau "dễ thở" hơn. 

Lần đầu mua xe cần cẩn thận khi mua oto cuCác khoảng thuế, phí dành cho ô tô đã qua sử dụng cũng thấp hơn xe mới

Điển hình như mẫu xe 7 chỗ cũ giá rẻ Innova. Các mẫu sản xuất từ năm 2008 - 2012 hiện nay có giá từ 400 - 600 triệu đồng, so với xe mới (793 - 995 triệu đồng) thì mua xe cũ tiết kiệm được khoảng một nửa. Thêm vào đó là các khoảng thuế, phí dành cho ô tô đã qua sử dụng cũng thấp hơn, ngoại trừ phí trước bạ hiện nay là cao hơn (xe cũ là 10 - 12%, xe mới 2%).

Phần lớn những tay lái mới thường chọn mua oto cu bởi chưa tự tin trong các thao tác lái xe. Một vết trầy nhỏ trên xe mới cũng làm mất đi vẻ "cool ngầu" trong khi xe cũ thì không cần quá lo lắng vấn đề này. Ngoài ra khi tay lái đã cứng người mua xe cũng dễ dàng đổi xe, lên đời dễ hơn. Thông thường việc mua xe mới gần như là gắn với chủ sở hữu một thời gian dài chứ hiếm khi đổi xe khác. Từ những lý do trên, người mới biết lái đã chọn lựa mua xe đã qua sử dụng.

Tiềm ẩn nhiều rủi ro

Một điều mà rất nhiều người bỏ qua khi lựa chọn mua xe cũ đó chính là chi phí sử dụng. Đối với xe cũ đã trải qua quá trình sử dụng nhiều năm, dù động cơ có bền bỉ đến đâu thì cũng đã bắt đầu vào giai đoạn xuống cấp, cần phải thay thế, dẫn đến việc chi phí sửa chữa và bảo dưỡng sẽ cao, nhiều hơn so với việc mua xe mới.

Thực tế việc xe cũ từng qua các bàn tay của những thợ máy để "phù phép" là chuyện...bình thường. Thậm chí những xe đã gặp tai nạn nặng, thủy kích hay xe taxi thanh lý cũng được thu mua để bán xe cũ. Hầu hết người mua xe lần đầu còn ít kinh nghiệm, dễ bị dụ dỗ mua phải xe đã nát mà không biết. Sau một thời gian sử dụng xe bắt đầu phát bệnh hoặc cực kỳ ngốn xăng.

Vấn đề khó kiểm soát nhất khi mua oto cu đó chính là lịch sử trước đây của xe, dù trải qua kiểm tra từ từ người có kinh nghiệm cũng chưa thể chắc chắn. Để đảm bảo an toàn vẫn nên đến các salon uy tín, tìm hiểu kỹ về tiểu sử xe và nhờ các thợ máy để kiểm tra để tránh trường hợp phải chọn "hớ".

Lần đầu mua xe cần cẩn thận khi mua oto cuPhương án an toàn là chọn mua xe ô tô giá rẻ cỡ nhỏ như hatchback hoặc sedan hạng B

Phương án an toàn là chọn mua xe ô tô giá rẻ cỡ nhỏ như hatchback hoặc sedan hạng B vừa phù hợp túi tiền lại nhỏ gọn thích hợp di chuyển nội ô và dễ dàng vận hàng. Các showroom cũng có chính sách cho phép người mua xe trả góp trường hợp ngân sách eo hẹp.