menu
Tin Tức - Bảng Giá Bán Xe Ô Tô - Xe Hơi Mới Nhất 2017

Mitsubishi Jolie và sự mất tích bí ẩn trên thị trường

Đăng ngày: 23/03/2017

Nếu Zace là một trong những chiếc xe đang được lùng sục với giá hơn 350 triệu thì Mitsubishi Jolie chỉ lặng lẽ xuất hiện lác đác với giá khoảng 200 triệu.

Hãy cùng Sàn Xe Hot điểm qua những thông tin thú vị này nhé!

Mitsubishi Jolie và sự mất tích bí ẩn trên thị trường Mitsubishi Jolie - 7 chỗ đa dụng một thời đình đám

Ngược dòng lịch sử tìm về Mitsubishi Jolie một thời

Nhìn lại lịch sử của những năm đầu thế kỉ 21, Jolie và Zace là cặp đôi xe 7 chỗ đa dụng duy nhất và được săn đón nhất tại thị trường Việt Nam. Bên cạnh một Zace nổi bật thì Jolie cũng không chịu "kém cạnh" khi sở hữu cho mình một thiết kế khá bắt mắt với nhiều bố trí mới lạ trong không gian nội thất. Hướng tới phong cách thể thao, Mitsubishi Jolie không quá cầu kỳ. Tuy nhiên, điều khó chịu cho người dùng Jolie là khó tìm phụ tùng thay thế, chi phí bảo dưỡng cao. Tiêu thụ xăng khoảng 12 lít/100 km. Đặc biệt, là xe đa dụng nhưng hàng ghế sau không linh hoạt bằng Zace.

Lúc bấy giờ, Jolie có các phiên bản MB, SS với động cơ 2 lít đi kèm hộp số sàn 5 cấp với giá bán lần lượt là 25.300 USD cho bản MB và 28.600 USD cho bản SS. Trong khi đó Toyota Việt Nam có giá rẻ hơn cho hai phiên bản Zace gồm GL giá 23.000 USD và DX giá 20.000 USD trang bị động cơ xăng 1.8. Phiên bản DX có cấu hình tiện nghi thấp hơn GL. 

 Mitsubishi Jolie và sự mất tích bí ẩn trên thị trường

Mitsubishi Jolie không chiếm được tình cảm từ các "xế"

Mitsubishi Jolie mất tích khỏi thị trường

Qua những năm hoàng kim, hiện tại ô tô 7 chỗ đa dụng Mitsubishi Jolie gần như biến mất khỏi thị trường, thỉnh thoảng chiếc xe này được rao bán trên mạng với giá khoảng 215 triệu cho bản SS đời 2005 hoặc 185 triệu cho bản SS đời 2003.

Ngược lại với Jolie, Zace qua nhiều năm vẫn nằm trong danh sách săn lùng nhờ bền bỉ, 'không có gì' để hỏng. Zace là một trong những mẫu xe giữ giá tốt nhất Việt Nam, khi có thể bán hơn 350 triệu đồng cho bản 2005.

Zace có ưu điểm bền, thân vỏ, khung gầm chắc chắn, dễ sửa chữa lại có sẵn phụ tùng thay thế, đặc biệt là khả năng tiết kiệm xăng chỉ khoảng 9 lít cho 100 km đường trường. Thiết kế gần giống nhau, chức năng không có nhiều khác biệt nhưng ngay từ khi ra đời Jolie luôn kém hơn Zace về doanh số. 

Như vậy sau gần 20 năm, tính theo USD thì Jolie mất giá tới 70% còn Zace chỉ giảm khoảng 30%. Đến nay, Zace vẫn là cái tên được nhiều người tìm kiếm trong khi Jolie gần như bị lãng quên.

Mitsubishi Jolie và sự mất tích bí ẩn trên thị trườngSự mất tích bí ẩn của Mitsubishi Jolie