menu
Tin Tức - Bảng Giá Bán Xe Ô Tô - Xe Hơi Mới Nhất 2017

Mua ban oto cũ: xe sang đắt hàng!

Đăng ngày: 03/04/2017

Một nghịch lý đang âm thầm diễn ra trong khoảng một vài năm nay ở thị trường mua ban oto cũ đó chính là các dòng xe sang có dấu hiệu đắt hàng hơn những mẫu xe giá rẻ.

Yên ắng xe ô tô giá rẻ

Khi kinh tế có sự đi lên người tiêu dùng đã có sự rộng rãi trong tài chính và bắt đầu nghĩ đến việc sắm sửa ô tô. Thị trường mua ban oto cũ bắt đầu nóng lên. Tuy nhiên điều hiếm thấy đó chính là những xe cũ giá rẻ có giá khoảng từ 200 - 600 triệu đồng lại không được ai ngó ngàng tới.

Mua ban oto cũ: xe sang đắt hàng!Các loại xe dáng nhỏ như Kia Morning hay Civic được lợi thế là dễ dàng di chuyển

Người tiêu dùng cho biết, các loại xe dáng nhỏ như Kia Morning hay Civic được lợi thế là dễ dàng di chuyển và cũng thích hợp cho cả chị em phụ nữ. Những mẫu xe oto gia re này tuy vừa giá những vẫn đáng cân nhắc. Bởi với số tiền trên có thể dễ dàng tìm mua một chiếc xe mới. Thực tế cho thấy việc kinh doanh ô tô cũphụ thuộc khá nhiều vào nhu cầu và túi tiền của người đi mua xe.

Salon ô tô hạng sang tấp nập

Trái với hoàn cảnh ế ẩm của các dòng xe ô tô giá rẻ đã qua sử dụng thì những salon chuyên các loại xe cũ hạng sang lại cực kì nhộn nhịp. Thời kỳ đỉnh điểm mỗi ngày bán được một chiếc là chuyện bình thường.

Một nhân viên phụ trách bán hàng tại một salon ô tô cho biết, thị trường mua ban oto đã qua sử dụng sôi động vào khoảng 3 tháng đầu và cuối năm. Những tháng giữa năm thì số phận hẩm hiu là tình hình chung.

Mua ban oto cũ: xe sang đắt hàng!Dòng xe hạng sang được ghi nhận có doanh số tốt nhất là các mẫu của Mercedes

Dòng xe hạng sang được ghi nhận có doanh số tốt nhất là các mẫu của Mercedes. Mức giá của các mẫu xe này cũng khá chênh lệch tùy thuộc vào các dòng. Chẳng hạn cao nhất là dòng S có giá tầm 2,4 tỷ, dòng rẻ hơn khoảng 1,5 tỷ. Riêng dòng C có giá rẻ nhất, tầm 1,2 tỷ trở xuống.

Khi chọn mua ban oto cũ, người tiêu dùng đều nhắm đến các thương hiệu nổi tiếng về sự bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu, vừa túi tiền mà không bị mất giá quá nhiều khi muốn cho ra đi. Anh Đức, một doanh nhân tại Hà Nội đang có ý định mua chiếc Camry cũ. Tuy nhiên suy đi xét lại cuối cùng lại chọn Lexus, dù sao hình ảnh của người làm ăn vẫn nên được ưu tiên.  Dù là ô tô cũ nhưng được bán tại salon uy tín và được nhiều người lựa chọn nên anh cảm thấy yên tâm về chất lượng xe.

Tâm lý chung của người Việt thì ô tô không chỉ là phương tiện di chuyển mà còn là tài sản. Vì thế việc lựa chọn mua ô tô cũ hạng sang cũng không có gì lạ lẫm. Để đáp ứng nhu cầu tăng nhanh, có thời điểm lượng ô tô cũ hạng sang nhập về khá nhiều.

Chủ một salon ô tô cũ cho biết: Kinh doanh mua ban oto đã qua sử dụng không đơn giản. Muốn có khách hàng thì dịch vụ phải tốt, chất lượng phải được đảm bảo. Tiền nào của nấy, dù là mua ô tô cũ nhưng chắc chắn các dịch vụ đi kèm sẽ cao cấp hơn so với việc mua một chiếc xe giá vừa phải. Chính vì tâm lý trên mà thị trường ô tô cũ hạng sang chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.