menu
Tin Tức - Bảng Giá Bán Xe Ô Tô - Xe Hơi Mới Nhất 2017

Sơ lược về Kia Rondo 2016 (P1)

Đăng ngày: 17/03/2017

Trong mắt khách hàng với nội thất của Kia Rondo 2016 sở hữu vật liệu plastic đen mờ và bảng công cụ kém đặc sắc khó lòng mà để lại được một ấn tượng lâu dài thì sự hoàn hảo trong từng chức năng được tích hợp trên chiếc xe lại có thể đẩy lùi bất cứ lời chỉ trích nào. Được tung ra thị trường với ba tùy chọn Kia Rondo 2016 (Carens) gồm có các động cơ xăng GDi 1.6 lít cho 133 mã lực và hai động cơ diesel CRDi 1.7 lít 114 mã lực hoặc 134 mã lực.

Giới thiệu chung

Mẫu xe Kia Rondo được KIA rất kỳ vọng sẽ giành lấy một phần của thị trường xe chở khách toàn cầu khi ra mắt vào năm 1999. Tuy nhiên tại châu Âu sự vụng về của Carens ( Rondo ) là một thế giới khác xa so với cuộc cạnh tranh tại đây. Tiếp đó 2006 phiên bản tiếp theo lại xuất hiện, nhưng cũng chưa bao giờ đạt được thị phần như Kia mong mỏi dù đã được cải tiến nhẹ.

Sơ lược về Kia Rondo 2016 (P1)Kia Carens là mẫu xe cuối cùng nhận được cuộc cách mạng thiết kế từ Peter Schreyer

Bởi vậy phiên bản Kia Carens thế hệ thứ tư chính là một tín hiệu cho thấy rằng cuộc cách mạng nửa thập kỷ rất đáng được chú ý của thương hiệu đến từ Hàn Quốc nay đã hoàn tất với một mẫu xe mảnh dẻ, hoàn toàn mới. Với sự nhận thức rất châu Âu liên quan đến phong cách, chất lượng, sự thoải mái và tinh tế, Kia Carens là mẫu xe cuối cùng nhận được cuộc cách mạng thiết kế từ Peter Schreyer. Các giá trị thế kỷ 21 đáng phổ biến của Kia được Kia Carens ( Rondo ) đại diện. Và cũng rất có thể, chiếc xe đến từ KIA Motors này sẽ mang đến một thách thức vô cùng nghiêm trọng trong một phân khúc cạnh tranh khốc liệt.

Giá của Kia Rondo 2016

Kể từ khi Kia Rondo (Carens) phiên bản trước xuất hiện với giá dưới 20.000 USD chiến thuật của KIA có thể đã thay đổi, tuy nhiên thương hiệu Hàn Quốc không quên đánh mất thói quen thường thấy của mình trong việc định vị một điểm ngọt ngào trên thị trường. Trong khi mẫu xe Kia Rondo (Carens) lại cố tình xuất hiện tại đoạn cuối cùng của phân khúc này mặc cho những chiếc MPV lớn hơn hay thậm chí cả một số mẫu xe compact đều tăng giá đáng kể, dù có xứng đáng với giá trị cung cấp hay không.

Sơ lược về Kia Rondo 2016 (P1)Kia Rondo phiên bản trước xuất hiện với giá dưới 20.000 USD

Giá xe Kia Rondo 2.0 GAT:    690 triệu đồng

Giá xe Kia Rondo 2.0 GATH: 794 triệu đồng

Giá xe Kia Rondo 1.7 DAT:     732 triệu đồng

Giá xe Kia Rondo 1.7 DMT:    723 triệu đồng

Một vài nét đánh giá xe Kia Rondo 2016

Trong cùng phân khúc này, Kia tuyên bố rộng rãi và tính linh hoạt là tất yếu và yếu tố thực sự phân biệt Kia Rondo (Carens) với các đối thủ trong cùng phân khúc là sự độc đáo đến từ ngôn ngữ thiết kế “mũi hổ” đến từ Schreyer. Kia đã gặt hái thành công khi cả Sportage, Optima và Cee’d đều được nhìn nhận là khá đẹp mắt đó cũng là điều không mấy xa lạ khi Kia Rondo lại chọn cách tiếp cận trên. Tuy là vậy dường như các nỗ lực đó lại bị sự hiện diện của những cỗ máy hấp dẫn hơn như Vauxhall Zafira Tourer khi Kia Rondo lại bị cản trở đôi chút trên một hình dáng MPV cố định.

Sơ lược về Kia Rondo 2016 (P1)Kia Rondo lại bị cản trở đôi chút trên một hình dáng MPV cố định

Với diện mạo hiện tại được khai phá hoàn toán mới là niềm tự hào của Kia. So với người tiền nhiệm thì Kia đã hoàn thành tốt nhiệm vụ tạo ra một ngoại hình long lanh hơn khi thế hệ trước không đảm bảo một chỗ đứng chắc chân trong phân khúc.

Tuy nhiên tính thẩm mỹ không giải quyết được gì khi mục đích ban đầu của MPV là được thể hiện tốt hơn thông qua bố cục. Kích thước là điều được cân nhắc đầu tiên, mặc dù chiều dài x rộng x cao đều bị thu hẹp lần lượt là 20 mm, 15 mm, 45 mm nhưng tiếc thay chiếc xe này lại sở hữu chiều dài cơ sở lớn hơn lên đến 50 mm. Trong thân độ cứng xoắn tăng 31%, nhờ vào thép độ cứng cao (tăng hơn 3 lần).

Sơ lược về Kia Rondo 2016 (P1)Trong thân độ cứng xoắn tăng 31%, nhờ vào thép độ cứng cao

Sự không mấy tương đồng giữa chất lượng và thiết kế ngoại thất của nhà thiết kế Schreyer và nội thất ảm đạm của Carens là rất rõ rệt ở các thế hệ trước. Dù chưa thực sự xuất sắc Kia Rondo (Carens) mới này lại không như vậy.

Xem thêm