menu
Tin Tức - Bảng Giá Bán Xe Ô Tô - Xe Hơi Mới Nhất 2017

Tạm ngừng sản xuất xe Ford Mustang

Đăng ngày: 02/03/2017

Năm vừa qua, doanh số xe Ford Mustang có phần chững lại dẫn đến lượng hàng tồn kho khá nhiều. Điều này khiến hãng xe Ford phải tạm ngừng sản xuất mẫu xe này tại Mỹ.

Theo thông tin từ báo The Detroit News, hãng xe Ford vừa tổng kết doanh số mẫu xe Ford Mustang và kết quả là sản phẩm bán ra khá chậm khiến số lượng hàng tồn kho tăng. Do đó, Ford quyết định tạm ngừng sản xuất mẫu xe này ở nhà máy lắp ráp Flat Rock Assembly tại Michigan.

Cụ thể, trong tháng 9, doanh số của Ford Mustang tại Mỹ giảm đến 32%, tồn kho khoảng 6,429 chiếc. Trong khi đó đầu năm đến nay, doanh số bán xe đã giảm 9.3% còn 87,258 chiếc. Qua đó, số lượng hàng tồn kho của Ford Mustang được ước tính đủ cung ứng cho 89 ngày cao hơn 29 ngày so với mức tiêu chuẩn 60 ngày mà các nhà phân tích cho là lý tưởng.

Tuy thị trường xe Ford Mustang tại Mỹ không sôi động, nhưng về phía bên ngoài nước Mỹ, Ford Mustang rất được ưa chuộng. Đặc biệt là ở các nước Trung Quốc, Úc và Anh.

“Chúng tôi tạm ngừng sản xuất để phù hợp với lượng nhu cầu khách hàng. Mặc dù chiếc Mustang vẫn là chiếc xe bán chạy nhất trong phân khúc này”, phát ngôn viên của Ford, Kelli Felker chia sẻ.