menu
Tin Tức - Bảng Giá Bán Xe Ô Tô - Xe Hơi Mới Nhất 2017

Trải ngiệm Carnival trên 200km đầu tiên (P2)

Đăng ngày: 17/03/2017

Kia Carnival không chỉ mang lại cảm giác lái tốt cho người lái, Kia Carnival còn sở hữu những tiện nghi, các hệ thống an toàn khác rất tiện ích. Được biết Kia Carnival còn được chứng nhận 5 sao cho các thiết bị an toàn của mình. Kia còn tạo ra Kia Carnival có nhiều phiên bản khác nhau phù hợp với thị hiếu của từng thị trường đi kèm với giá bán khá mát tay.

Cảm nhận về tay lái

Có một vài ý kiến cho rằng Kia Carnival sẽ hoàn mỹ hơn nếu như được tích hợp hộp số tự động thay vì số tay 5 cấp như những gì mà phiên bản ở thị trường Việt Nam đang được trang bị. Để giải thích cho việc này có lẽ nó nằm ở việc giá thành để bán ra của mẫu xe khi về đến Việt Nam. Đối với những khách hàng có sở thích tốc độ, Kia Carnival cũng khó lòng chiều chuộng được, vì phiên bản dành cho thị trường Việt chỉ sở hữu động cơ 2.5 lít đi kèm với khối lượng chiếc xe khá lớn lên đến 2 tấn.

Trải ngiệm Carnival trên 200km đầu tiên (P2)Kia Carnival có giá thành khá rẻ

Khi lái xe, với những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc điều khiển mẫu xe Carnival, sẽ có cảm giác xe khó kiểm soát khi đi ở vận tốc 60km/h. Điều này cũng dễ khắc phục hơn khi có một vài chia sẽ cho biết rằng, chỉ cần người lái cho kinh nghiệm giao thoa giữa số 4 và số 3 hợp lý, xe sẽ di chuyển êm và mượt hơn, không còn cảm giác mất phương hướng nữa, Kia Motor khá mát tay trong việc này.

Bất ngờ nhất là khi cần số chốt hạ ở vị trí số 5, chiếc xe lao đi với tốc độ 80km/h khá trơn tru và dễ dàng, tay lái cũng không gây cản trở gì cho tài xế. Chỉ tiếc rằng khi xe đạt được tốc độ 100km/h xe sẽ có hiện tượng tiếng ồn xuất hiện khá ồn ở động cơ của xe tuy âm thanh phát ra mặt đường hầu như là bằng không.

Cabin sẽ là nơi có tầm ảnh hưởng bởi tiếng ồn rõ ràng nhất, tiếng ồn sẽ càng to hơn khi xe lao đi trong tốc độ 120km/h, bù lại xe không có hiện tượng mất kiểm soát, xe vẫn vận hành khá êm và sẽ có cảm " lâng lâng" khi gặp mặt đường có chất lượng không tốt.

Điều gì đang đợi Carnival ở tương lai

Kể từ năm 2006 cho đến hiện tại, Kia Carnival đã có mặt trên thị trường Việt 2 thế hệ, với nhiều thay đổi trong các tính năng an toàn, xe có nhiều đổi mới trong hê thống an toàn như: hệ thông ổn định điện tử, hệ thống chống bó cứng phanh, theo dõi áp suất lốp và túi khí được trang bị lên đến 6 túi.

Trải ngiệm Carnival trên 200km đầu tiên (P2)Kia Carnival đạt chuẩn 5 sao về an toàn

Kia Carnival sở hữu các tiện lợi như: các cửa trượt đóng lại và mở ra có thể điều khiển từ xa bằng điện, để rộng rãi hơn trong cabin xe hàng ghế thứ 3 có thể sắp xếp lại gọn gàng xuống sàn xe, xe còn được trang bị thêm cảm biến lùi, điều hòa có thể điều chỉnh được 3 vùng khác biệt.

Tại thị trường Úc, Grant Carnival được bán ra từ tháng 1/2006. Sức mạnh của chiếc xe nằm ở động cơ xăng V6 3.8 lít, xe rộng rãi thoải mái khi được tích hợp 8 vị trí ngồi, đi kèm với 5 cấp trong hộp số tự động có các chức năng cơ bản như tăng giảm. So với xe Carnival thông thường thì phiên bản Grant Carnival có mức bán nhỉnh hơn hẳn 25%.

Trải ngiệm Carnival trên 200km đầu tiên (P2)Grant Carnival có 2 phiên bản 7 và 11 chỗ

KIA còn cho khách hàng thêm 2 lựa chọn của Grant Carnival dành cho thị trường khác là mẫu xe 7 chỗ và 11 chỗ tưởng đương với ngoại hình ngắn và dài. Đối với phiên bản dành cho quốc tế, Grant Carnival còn có 1 phiên bản khá mới lạ có tên gọi là Grant Carnival Limousine với trần cao hơn so với các mẫu phiên bản khác của xe.

Xem thêm