menu
Tin Tức - Bảng Giá Bán Xe Ô Tô - Xe Hơi Mới Nhất 2017

Vì sao Toyota luôn nằm top doanh số mua ban oto?

Đăng ngày: 08/05/2017

Như đã đưa tin trước đó, vừa qua Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô VAMA đã có thống kê về doanh số mua ban oto cua tất cả các hãng trong tháng 3/2017. Trong danh sách này top đầu là những cái tên quen thuộc đến từ hãng ô tô Nhật Bản - Toyota.

Theo đó, những dòng xe có doanh số tốt nhất thị trường đều có sự góp mặt của 3 cái tên: Innova, Fortuner và Vios, chiếm lĩnh cả 3 phân khúc minivan, SUV và sedan. Không riêng về tháng 3/2017 những sản phẩm trên của Toyota đều có mặt trong danh sách những dòng xe bán chạy nhất quý I/2017.

Công ty dịch vụ ưu tiên lựa chọn

Vì sao Toyota luôn nằm top doanh số mua ban oto?70% doanh số của Toyota Vios đến từ việc các hãng taxi hoặc xe được sử dụng để chạy Uber hoặc Grab.

Một trong những nguyên nhân giúp cho Toyota có thể duy trì sự ổn định trong doanh số bán hàng đó chính là các công ty dịch vụ chọn lựa hãng để cung cấp xe kinh doanh. Thông tin từ một đại lý Toyota cho biết, khoảng 70% doanh số của Toyota Vios đến từ việc các hãng taxi hoặc xe được sử dụng để chạy Uber hoặc Grab.

Điều này cũng xảy ra tương tự với 2 dòng còn lại của Toyota là Innova và Fortuner. Trong số các phiên bản được giới thiệu đến người tiêu dùng thì phiên bản Innova 2.0E chiếm phần lớn doanh thu mua ban oto khi tiêu thụ được 872 xe trên 1.107 xe Innova. Đây là phiên bản thấp nhất, có giá niêm yết là 793 triệu đồng.

Đại diện còn lại là SUV Fortuner có tổng mức tiêu thụ là 982 xe vào tháng 3 trong đó 574 xe là phiên bản số sàn sử dụng động cơ diesel.

Nguyên nhân Toyota kinh doanh tốt ở Việt Nam

Một trong những lý do khiến những công ty dịch vụ chọn 3 dòng xe trên để kinh doanh hoặc những ai muốn tìm một chiếc xe có thể sử dụng cho cả gia đình đều tìm đến xe Toyota bởi vì không gian nội thất bên trong khá rộng rãi, thoải mái cho nhiều người cùng sử dụng. Một phần cũng vì xe trang bị đơn giản, ít các thiết bị điện tử hiện đại nên ít hỏng vặt.

Vì sao Toyota luôn nằm top doanh số mua ban oto?Fortuner có không gian nội thất bên trong khá rộng rãi, thoải mái cho nhiều người cùng sử dụng

Thêm nữa tâm lý tiêu dùng của người Việt xem chuyện mua xe không chỉ đơn giản là phương tiện để di chuyển mà còn là của để dành. Để có thể ban xe oto cu với giá cao thì các xe được lựa chọn phải ít hư hỏng, tiết kiệm nhiên liệu. Mà những tiêu chí này hầu như hãng xe ô tô Nhật Bản đều đáp ứng được. Có lẽ vì thế mà Toyota kinh doanh rất tốt ở Việt Nam.

Dĩ nhiên với những ai chọn mua xe ngoài là phương tiện đi lại mà còn là đam mê, còn để "chơi" xe sẽ ưu tiên các dòng xe Mỹ với nhiều option cũng nhanh hơn xe Nhật. Hoặc các model từ châu Âu như Mercedes hay BMW với kiểu dáng sang trọng, tăng tốc nhanh,...

Có thể nói, 3 dòng xe trên của Toyota là Innova, Fortuner và Vios có doanh số mua ban oto tốt nhất thị trường Việt Nam là bởi các xe này phù hợp cho việc sử dụng để chạy dịch vụ và những tiêu chí sử dụng thông thường của khách hàng cá nhân.

Việc sắm sửa ô tô của người tiêu dùng Việt còn chịu ảnh hưởng bởi nền kinh tế và những nhu cầu cá nhân khác. Chỉ khi nào ở Việt Nam có xe ô tô giá rẻ thật sự thì lúc đó mới có thể thay thế vị trí của Toyota hiện tại.