menu
Tin Tức - Bảng Giá Bán Xe Ô Tô - Xe Hơi Mới Nhất 2017

Xe tuần tra Ford Taurus sở hữu động cơ EcoBoost

Đăng ngày: 23/03/2017

Xe cảnh sát Ford Taurus phiên bản mới, đáp ứng nhu cầu bảo vệ môi trường khi đi tuần tra.

Khi nói đến lực lượng cảnh sát chúng ta đều chắc chắn rằng họ luôn được trang bị những chiếc xe với tốc độ cao. Tuy nhiên có một đội ngũ không cần tới loại xe này.Hãng xe Ford sau khi lắng nghe nhu cầu từ cơ quan cảnh sát đã quyết định trình làng mẫu xe Ford Taurus phù hợp với loại hình nhiệm vụ tuần tra của lực lượng này.

Xe Ford Taurus hay còn được gọi là xe cảnh sát dịch vụ đặc biệt, sở hữu bộ động cơ xanh EcoBoost, dung tích 2.0 lít. Điểm đáng chú ý nhất ở mẫu xe này là khả năng tiêu hao nhiên liệu được giảm tới mức thấp nhất.

Theo hãng xe Mỹ thì loại xe này được thiết kế với mục đích "phục vụ nhu cầu của các thám tử, quản trị viên, cảnh sát trường học và các cơ quan chấp pháp muốn sử dụng xe tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả". 

Cụ thể, chiếc Ford Taurus phiên bản tuần tra này có động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng, tăng áp, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất tối đa 240 mã lực và mô-men xoắn cực đại 270 lb-ft. Mức công suất này đưa ra mức vận tốc hợp lý cho Ford Taurus giúp động cơ tiết kiệm được nhiên liệu đáng kể so với máy V6 trên Interceptor.

Hiện nay, Ford Taurus Interceptor phiên bản dẫn động cầu trước dành cho cảnh sát đang sử dụng máy V6 đa nhiên liệu, dung tích 3,5 lít, tạo ra công suất tối đa 285 mã lực hoặc 3,7 lít, 305 mã lực. Trong khi đó, Ford Taurus Interceptor phiên bản dẫn động 4 bánh lấy sức mạnh từ động cơ V6, EcoBoost hoặc tăng áp, dung tích 3,5 lít, cho công suất tối đa 365 mã lực.

Theo hãng xe Ford, chiếc Taurus phiên bản Ecoboost này chỉ tiêu hao 11,76 lít/100 km nội thành, 7,84 lít/100 km xa lộ và 10,23 lít/100 km đường hỗn hợp.

Như vậy, Ford Taurus phiên bản cảnh sát mới là mẫu xe tuần tra đầu tiên chỉ cần 7,84 lít nhiên liệu để hoàn thành quãng đường 100 km trên xa lộ. Dự kiến, đến tháng 12 tới, Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) mới công bố mức tiêu thụ nhiên liệu chính thức của Ford Taurus phiên bản cảnh sát mới.

"Khi rong ruổi trên quãng đường hơn 48.000 km/năm và với giá xăng 0,96 USD/lít xăng hiện nay, Ford Taurus phiên bản cảnh sát mới sẽ giúp các cơ quan chấp pháp tiết kiệm số tiền 5.040 USD trong 3 năm", đại diện hãng Ford so với Taurus phiên bản cảnh sát mới với Toyota Crown Victoria. 

"Nếu các cơ quan chấp pháp đang tìm một mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu hơn để thay thế dòng V8 đời cũ, Ford Taurus phiên bản cảnh sát mới sẽ có mặt để phục vụ", ông Jonathan Honeycutt, giám đốc tiếp thị của dòng xe Ford dành cho cảnh sát, khẳng định.